Giá sắt thép trong quý II 03/2023

Nếu như ở những tháng cuối 03/2023 giá sắt thép đang có dấu hiệu tụt giảm mạnh, thì trong những tháng đầu 03/2023lại có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, vậy nguyên nhân đấy là do đâu. Trong khi hầu như các nhà máy Việt Nam sản xuất không những đủ cung ứng cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, vậy nguyên nhân đó là do đâu.

thép hình

Thực chất nguyên nhân không phải là do năng lực sản xuất không đủ của các nhà máy trong nước, mà nguyên nhân là nguyên liệu trong nước cạn kiệt. Theo như thống kê của hiệp hội sắt thép Việt Nam thì hầu như nguyên liệu phôi thép hầu như đều nhập 100% từ nước ngoài, mặc dù dư thừa năng lực sản xuất nhưng mà nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất lại không đủ để cung ứng. Bởi vì thế đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho giá thép trong nước có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại.

thép hộp
Không những các sản phẩm thép ống, thép hộp của các nhà máy tăng lên thì trong tháng 5 năm 2019 giá thép tấm cũng đang có dấu hiệu tăng nhịp trở lại, theo như dự báo của hiệp hội Thép Việt Nam thì giá thép tấm cán nóng nhập khẩu các loại thì giá có thể tăng 200đ/kg.

Từ giờ đến cuối năm giá thép hình, thép các loại vẫn sẽ tiếp tục tăng giá tiếp, bởi vì thế các nhà thầu và quý khách hàng nên tận dựng thời cơ để nhập sắt thép tránh chi phí dự toán ban đầu.

Giá thép năm 2020
Trên đây là những thông tin tổng hợp của Công Ty thép Hùng Phát của chúng tôi, là đại lý cấp 1 của thép Hòa Phát, chúng tôi luôn cung cấp Thép hình U, I, V, H đến quý khách hàng những sản phẩm thép U, thép I, thép V, thép H với mức giá tốt nhất cũng như chất lượng đảm bảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá thành của các sản phẩm quý khách vui lòng gọi điện thoại vào đường dây nóng của chúng tôi: 0938 437 123 hoặc gửi đơn hàng vào email: duyen@hungphatsteel.com

Danh mục: Chưa phân loại