Hai ông lớn trong thị phần thép ống

Hai ông lớn trong thị phần thép ống – Thép Hòa Phát và thép Hoa Sen vẫn là hai ông lớn được biết đến nhiều nhất trong thị phần thép ống cũng như thép hộp hiện nay.

thép Hoa Sen và Thép Hòa Phát

Thép ống là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các công trình và hạng mục nhiều nhất hiện nay. Đặc điểm của dòng thép này là có nhiều ứng dụng, từ những công trình hạng mục lớn đến những công trình hạng mục nhỏ…và cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực gia dụng cũng như lĩnh vực nội thất.

Hiện tại tại thị phần thép ống Việt Nam có rất nhiều đơn vị sản xuất thép ống được khách hàng biết đến, tuy nhiên chiếm được niềm tin cũng như sự tin tưởng của khách hàng hiện nay vẫn là thép Hòa Phát và thép Hoa Sen. Tại thị trường miền Bắc thép Hòa Phát vẫn nổi bật với lượng sản xuất và lượng tiêu thụ thép cao nhất, ngược lại ở thị trường miền Nam Hoa Sen lại nổi bật và chiếm ưu thế hơn. Dưới đây quý khách hàng hãy theo dõi những thông kê đến từ hiệp hội thép Việt Nam cũng như Bộ Công Thương đã đưa ra.

Thép Hòa Phát

Thép tấm tôn mạ là ngành có sản lượng sản xuất đứng thứ hai sau thép xây dựng. Khác với thép xây dựng, khoảng 40% – 50% sản lượng Thép tấm tôn mạ dùng để xuất khẩu khi mà các ngành công nghiệp chế biến chế tạo ở Việt Nam còn khá non kém (Thép tấm tôn mạ là đầu vào các ngành này).

Dù chủ nghĩa bảo hộ đang bao trùm thương mại thế giới nhưng sản lượng xuất khẩu của các doanh nghiệp Thép tấm tôn mạ vẫn ghi nhận sự tăng trưởng 10% sau 10 tháng trong khi nhu cầu trong nước tăng 9%.

Tại phân khúc thép ống, ngoại trừ Hòa Phát và Hoa Sen (Mã: HSG) giữ vị trí vượt trội về thị phần, thì các đối thủ nhỏ hơn giữ thị phần tương đối đồng đều. Tổng sản lượng tiêu thụ của phân khúc sản phẩm này cũng khá thấp nếu so sánh với thép xây dựng và Thép tấm tôn mạ, chỉ khoảng xung quanh 200 nghìn tấn/tháng.

Về diễn biến thép cuộn cán nóng, VDSC cho biết, với việc nhà máy Formosa được đưa vào vận hành sản xuất từ năm ngoái, Việt Nam đã chính thức có được nguồn cung nội địa thép cuộn cán nóng (HRC) – sản phẩm cuối cùng của chuỗi giá trị ngành thép Việt Nam hiện còn đang thiếu.

Sắp tới khi nhà máy thép Dung Quất của Hòa Phát đi vào hoạt động, nguồn cung của HRC được dự báo sẽ dồi dào hơn cho các doanh nghiệp Thép tấm tôn mạ trong nước, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào HRC nhập khẩu từ Trung Quốc.

Điều này sẽ giúp tăng sức cạnh tranh các doanh nghiệp nội địa và quan trọng hơn là tránh được các loại thuế chống lẩn tránh của các quốc gia đang áp lên sản phẩm Thép tấm tôn mạ của Việt Nam.

Ống thép hàn đen

Đối với thép ống Hòa Phát lại không cấp hàng trực tiếp cho khách hàng mà cấp qua đại lý cấp 1. Hiện tai công ty cổ phần thép công nghiệp là đại lý cấp 1 của Hòa Phát, bởi vậy để đặt mua nhanh nhất các sản phẩm thép ống hộp của nhà máy quý khách hàng hãy đến ngay với công ty của chúng tôi. Ngoài cung cấp thép ống và thép hộp công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thép công nghiệp khác như thép hình, thép tấm, Thép tấm tôn mạ kẽm. Để liên hệ đặt mua nhanh nhất các mặt hàng quý khách vui lòng gọi điện ngay vào đường dây nóng của chúng tôi: 0938 437 123  hoặc gửi đơn hàng vào mail: thepcongnghiep1@gmail.com.