Sự khác nhau giữa thép nhúng kẽm nóng và Thép tấm tôn kẽm

Sự khác nhau giữa thép nhúng kẽm nóng và Thép tấm tôn kẽm – Trong quá trình phục vụ khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều những thắc mắc của khách hàng rằng: thép mạ kẽm nhúng nóng, và hàng Thép tấm tôn kẽm có gì khác nhau?

Trong bài viết này, Công ty thép Hùng Phát chúng tôi sẽ phân tích sơ để Quý vị có thể phân biệt được 2 loại hàng này, để tránh nhầm lẫn khi mua sản phẩm.

Thép Ống Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Thép mạ kẽm nhúng nóng

– Thông thường, tất cả các loại thép ống, thép hộp, thép hình U-I-V-H, thép tấm… khi được cán ra đều là thép đen (màu xanh đen, hoặc đen – màu của thép).

– Tuy nhiên, để bảo vệ sản phẩm không bị gỉ sét khi sử dụng lâu dài, chúng ta sẽ phủ một lớp kẽm ở bề mặt của sản phẩm, bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm đang được đun nóng chảy ở trong bể mạ với nhiệt độ rất cao, ngâm chúng trong bể mạ với thời gian đủ để kẽm bám vào bề mặt sản phẩm một lượng vừa đủ theo tiêu chuẩn ASTM A123 – tiêu chuẩn mạ kẽm. (Quy trình nhúng kẽm nóng bao gồm: xử lý bề mặt sản phẩm – nhúng kẽm – vệ sinh lại bề mặt sản phẩm).

– Sau khi sản phẩm đã được mạ kẽm nhúng nóng, bề mặt của sản phẩm có màu sáng của kẽm (gần giống màu bạc, để lâu gặp mưa hoặc không khí ẩm sẽ chuyển sang màu trắng mờ, hoặc hơi sẫm màu).

– Sản phẩm được nhúng kẽm sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều so với sản phẩm không nhúng kẽm, hoặc mạ kẽm điện phân.

Thép Ống Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Mặt hàng sản xuất từ Thép tấm tôn kẽm (Thép tấm tôn lợp, hộp kẽm, ống kẽm, xà gồ C kẽm…)

Ton Mạ Kẽm

– Đặc điểm của những sản phẩm này là được cán, sản xuất từ phôi là Thép tấm tôn kẽm. Tức trong phôi nguyên liệu đã có nồng độ kẽm nhất định (thông thường Zn = 8, 10, 12, 18 hoặc tùy theo từng chủng loại và tiêu chuẩn của từng sản phẩm).

– Độ dầy của các sản phẩm này giới hạn thường mỏng (dưới 2ly) – tuy nhiên tại Thép Bảo Tín chúng có sản phẩm Thép tấm tôn kẽm dày đến 3ly – điều này sẽ khiến chi phí sản phẩm tiết kiệm đáng kể cho khách hàng.

– Độ bền của sản phẩm sản xuất từ Thép tấm tôn kẽm cũng rất cao (trừ môi trường nước mặn, hóa chất hoặc quá khắc nghiệt).

– Màu bề mặt của sản phẩm sáng bóng (giống như sản phẩm nhúng kẽm nóng).

– Giá thành: rẻ hơn thép mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài ra, còn sản phẩm mạ kẽm lạnh (xi kẽm) thì giá thành còn rẻ hơn nữa, tuy nhiên sau một thời gian thì lớp kẽm ở trên bề mặt sản phẩm được xi rất dễ bong ra, khiến sản phẩm sẽ bị gỉ sét nhanh chóng. Sản phẩm này thường được sử dụng nếu có sơn phủ thêm 1 lớp sơn chống sét ở ngoài.

Vì vậy, chúng tôi khuyên Quý khách nên sử dụng 1 trong 2 sản phẩm: nhúng kẽm nóng hoặc sản phẩm được cán từ Thép tấm tôn kẽm.

Kính chúc quý khách luôn mạnh khỏe và thành công!