Bình cứu hỏa tự động

Bình cứu hỏa tự động là loại bình chữa cháy được lắp trên tường, hoạt động trên phương thức tự động. Thiết bị này thường được sử dụng trong các không gian nhà xưởng, văn phòng, công ty. Khi gặp nhiệt độ cao vượt mức quy định, bình cầu chữa cháy sẽ tự bung và dập tắt đám cháy ngay tức thời.

Bình cứu hỏa tự động là gì?

Bình cứu hỏa tự động ( hay còn gọi là bình cầu tự động ) có cấu trúc hình cầu, có đầu cảm biến nhiệt và móc treo tường, hoạt động ổn định và ứng dụng thuận tiện, với khả năng dập lửa nhanh, hiệu quả cao liên tục trong suốt quá trình phun.

Trọng lượng Bình cứu hỏa tự động có 3 loại 6kg – 8 kg – 10 kg rất gọn nhẹ, dễ lắp đặt ở những nơi nhạy cảm về cháy nổ như nhà bếp, cầu dao điện, kho, xưởng, nhà máy, xí nghiệp, trạm xăng dầu, trường học, khách sạn, nhà hàng, căn hộ cao tầng…

Quả cầu chửa cháy hoạt động rất hiệu quả. Khi ở trạng thái 50-60°C., nó tự động kích hoạt dập tắt đám cháy ngay lập tức. Bình cầu chửa cháy rất đơn giản cho người sử dụng một sản phẩm cần thiết cho chúng ta

bình cứu hỏa tự động

Bình cứu hỏa tự động hoạt động độc lập với phương pháp phát hiện, kích hoạt và dập tắt đám cháy tự động.

Sự khác biệt chính giữa bình cứu hỏa tự động và bình chữa cháy thông thường là thay vì bóp tay cầm để vận hành thiết bị thì bình cứu hỏa tự động kích hoạt tự động khi bình thủy tinh chứa chất lỏng nhạy cảm với nhiệt vỡ ra.

Nguyên lý bình cứu hỏa tự động:

Khi tiếp xúc với lửa thì chỉ trong 3 giây, nó tự động phân hủy để bắn ra chất dập lửa và báo động bằng âm thanh.

Quả cầu chữa cháy này có thể tự kích hoạt ở nhiệt độ khoảng

Nguyên lý chữa cháy của thiết bị pccc này là bên trong có chứa 95% Ammonium photsphate, một loại hóa chất do Đức sản xuất có thời hạn sử dụng đến 6 năm.

Quả cầu chữa cháy này có thể dập tắt nhiều loại lửa: lửa cháy do xăng dầu,hóa chất, lửa cháy do điện và lửa cháy do các vật liệu thông thường khác như củi, giấy, vải.

Ưu điểm của bình cứu hỏa tự động

Bình cứu hỏa tự động có cấu trúc hình cầu, có đầu cảm biến nhiệt và móc treo tường.

Theo Veteran Fire Safety Ltd– một công ty có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy xách tay thông thường chỉ có thể vận hành được khi có người thao tác nên trong trường hợp không có người kịp thời phát hiện kịp thời đám cháy thì bình chữa cháy xách tay không có tác dụng.

Bình cứu hỏa tự động có khả năng khắc phục được những nhược điểm này, đặc biệt giá thành mua bình cầu chữa cháy cũng rẻ hơn nhiều so với chi phí đầu tư để mua bình chữa cháy.

Lợi ích khi sử dụng bình cứu hỏa tự động

Bình cứu hỏa tự động là phương tiện phòng cháy chữa cháy tuyệt vời cho các khu vực không được giám sát. Thiết bị này rất hữu ích ở những nơi mà các hệ thống phòng cháy chữa cháy khác không hoạt động hiệu quả.

  • Phòng cháy chữa cháy 24/7
  • Có khả năng dập tắt đám cháy nhanh chóng
  • Phòng cháy chữa cháy với mức chi phí phải chăng

Tác dụng của bình cầu chữa cháy

– Bình cứu hỏa tự động này sẽ bảo vệ các khu vực khi không có ai xung quanh để chống lại, nó phun bột ABC hoặc BC và dập tắt tất cả các loại lửa quanh nó.

– Thiết bị này thường được trang bị trên các vật dụng dễ cháy như khoang tàu, cây xăng, các xưởng chứa vật dụng dễ gay cháy hoặc các chất lỏng dễ cháy.

– Loại lửa bao gồm loại A như gỗ, giấy, vải vv.. loại B chất lỏng dễ cháy, loại C khí dễ cháy và an toàn xung quanh cho các thiết bị điện.

Thép Hùng Phát chuyên cung cấp bình chữa cháy các loại, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tin chất lượng, giao hàng tận nơi. Góp phần tăng đồng hành cùng sự thành công của quý khách hàng. Chính sách bán hàng luôn phù hợp với thị trường và người tiêu dùng.