Tủ PCCC Trong nhà

Tủ PCCC trong nhà là một dạng vỏ tủ được chuyên sử dụng trong nhà, tầng hầm, các vị trí đã được cố định sản giúp vỏ tủ tránh khỏi các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ PCCC trong nhà thuộc loại vỏ có kích thước thông dụng nhất, với tính năng linh hoạt và gọn nhẹ nên được nhiều đơn vị đưa vào sử dụng trong các công trình.

Tủ PCCC trong nhà chứa gì?

Bên trong bao gồm các loại phụ kiện chủ yếu là các vật dụng khi có việc sự cố từ hệ thống báo cháy giúp người dễ dàng lắp đặt các phụ kiện để chữa cháy, hỏa hoạn. Nên tại mỗi tủ chữa cháy được bố trí 1 van chữa cháy D50, 1 họng chữa cháy, 1 cuộn vòi và 1 lăng phun.

1. Van chữa cháy D50. 

Thiết kế có thân đầu nối có lắp vòng đệm kín dùng để nối với 1 đầu cuộn vòi, vỏ đầu nối dùng để nối với đầu nối của các thiết bị khác có cùng cỡ, cùng kiểu được dùng ở 2 đầu cuộn vòi nối với hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường và lăng phun. 

2. Họng chữa cháy.

Được tính toán cho vòi chữa cháy dài 20 m: lăng phun 13 ly, chiều dài cuộn vòi là 20m thì áp lực phải đạt là 25m cột nước (tương đương 2,5Kg/cm2).

3. Cuộn Vòi chữa cháy.

Sử dụng bằng vải gai, vòi chữa có đường kính trong 51 mm với dung sai cho phép là 1,5 mm. Chiều dài tối đa là 20 m với dung sai cho phép là 0,2 m. Có khối lượng là 11,5 kg / 20 m và chịu được áp lực khi thử là 2 MPa trong 2 phút và 1,6 MPa khi hoạt động trong 3 phút với độ tăng áp là 0,5 MPa / phút.

4. Lăng phun chữa cháy.

Chế tạo bởi hợp kim nhôm, áp xuất phun 10bar và kích thước D65.

tủ pccc trong nhà

Kích thước tủ PCCC trong nhà truyền thống lưu hành phổ biến hiện nay.

 • Cấp độ bảo vệ IP (trong nhà IP3X và ngoài trời IP 52),
 • Độ dày Thép tấm tôn từ 0.8mm ~ 2.0mm,
 • Độ dày của kính lắp trên cánh từ 3.0mm – 5.0mm
 • Vật liệu gia công vỏ Inox 304 hoặc thép Thép tấm tôn sơn tĩnh điện (giống vỏ tủ điện)
 • Được sơn tĩnh điện màu đỏ, hoặc không sơn đối với Inox 304
ModelKích thướcSơn tĩnh điệnKiểu dáng
Tủ trong nhà, ngoài trời500x400x180Màu đỏHình hộp chữ nhật
Tủ trong nhà, ngoài trời600x500x180Màu đỏHình hộp chữ nhật
Tủ trong nhà, ngoài trời800x600x250Màu đỏHình hộp chữ nhật
Tủ trong nhà, ngoài trời1000x700x300Màu đỏHình hộp chữ nhật
Tủ trong nhà, ngoài trời1200x600x200Màu đỏHình hộp chữ nhật

Tủ PCCC trong nhà có kích thước chuẩn thông dụng rộng 40cm cao 60cm và ngang 20cm được làm bằng sắt dày 8zem sơn tĩnh điện đỏ cửa kính khóa hút bằng nam châm. Tủ chữa cháy hay hộp PCCC, hộp cứu hỏa dùng để đựng cuộn vòi, van góc và lăng phun bên trong bảo vệ thiết bị không bị hư hỏng khi để ngoài trời hoặc trong nhà gắn trên tường nên hay gọi là tủ PCCC trong nhà.

Cấu tạo của tủ PCCC trong nhà

Thân tủ pccc được làm từ sắt hàn chết cố định không thể tháo gỡ, bên trong và cửa một số bộ phận có thể tháo gỡ thay thế khi hư hỏng gồm:

 • Tay nắm cửa
 • Khóa cửa
 • Roong cao su
 • Tấm kính
 • Tấm vách ngăn tử thành hai phần

Hướng dẫn lắp đặt hộp tủ chữa cháy

Vì phải đưa ống cấp nước vào trong sau đó cố định tủ lên tường, việc lắp đặt tủ chữa cháy phụ thuộc vào sự linh hoạt trong từng trường hợp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hình dung qua trình sử dụng tủ sơ qua vài bước sau:

 1. Khi đặt tủ thẳng đứng, phí dưới và hai bên hông tủ có 3 vết chìm hình vòng tròn đã được cắt hờ trước. Tùy theo vị trí tủ và hướng đi của ống cấp nước bạn sẽ đập thủng một lỗ tròn tương ứng.
 2. Luồn ống cấp nước vào bên trong khoảng vị trí miệng ống nằm góc 1/3
 3. Bắt vít cố định tủ lên tường
 4. Lắp đặt van góc vào miệng ống cấp nước
 5. Đặt các thiết bị cần thiết vào trong tủ và đóng cửa lại

Mua tủ PCCC trong nhà ở đâu TPHCM

Công ty thép Hùng Phát tự hào là đơn vị cung cấp trực tiếp các loại Tủ PCCC Trong nhà uy tín với chủng loại đa dạng, kích thước phong phú có giấy xuất xưởng, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm phụ kiện thi công hệ thống chữa cháy. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin khác.