Cách lựa chọn và sử dụng thép hộp cho khách hàng

Cách lựa chọn và sử dụng thép hộp – Thép hộp là một loại vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Lý do gì mà loại thép này lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến như vậy?

thép hộp

Thép hộp đã và đang trở thành loại vật liệu quen thuộc trong đa dạng các ngành nghề khác nhau như công nghiệp nặng, xây dựng, cơ khí, sản xuất,… Tuy nhiên, chắc hẳn trong chúng ta vẫn còn rất nhiều người băn khoăn, vì sao loại thép này lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như vậy? Cùng đi tìm lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây của Thép Hùng Phát nhé!

Tìm hiểu chung về thép hộp

Trước khi giải đáp thắc mắc: Vì sao thép hộp lại được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về sản phẩm này.

Thép hộp là gì?

Thép hộp là loại vật liệu xây dựng được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp xây dựng. Chúng được sản xuất ra bằng cách nung nóng chảy dòng thép, sau đó cho vào khuôn để tạo thành những hình dạng hoặc kích thước tiêu chuẩn. Thép hộp được dùng để làm kết cấu dầm thép, khung sườn mái nhà, tháp ăng ten, tháp truyền thanh, chế tạo sườn và khung xe ô tô,…

Thép hộp được chia làm những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thép hộp khác nhau. Trong đó, sản phẩm này sẽ được chia thành ba loại chính là thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật và thép ống tròn. Cụ thể như sau:

+ Thép hộp vuông: Được sử dụng rộng rãi nhất với kích thước nhỏ nhất là 12mm và lớn nhất là 90mm; độ dày ly từ 0,7mm đến 4,0mm.

+ Thép hộp chữ nhật: Kích thước nhỏ nhất vào khoảng 10x30mm và lớn nhất là 60x120mm; độ dày ly từ 0,7mm đến 4,0mm.

+ Thep hop tròn: Đường kính thấp nhất vào khoảng 12,7mm và đường kính lớn nhất là khoảng 219,1mm; độ dày ly trung bình từ 0,7mm đến 6,35mm.

Lý do mà khách hàng luôn lựa chọn và sử dụng thép hộp

Thep hop được đánh giá là loại vật liệu có những ưu điểm vượt trội mà không phải loại thép nào cũng có. Chúng được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau, từ dân dụng đến ngành công nghiệp nặng, sản xuất, chế tạo máy móc,… Vậy lý do gì mà đa phần khách hàng lại lựa chọn thép hộp?

thép hộp

Giá thành thấp

Thép hộp được sản xuất từ những vật liệu phổ biến, dễ tìm chưa kể quá trình chế tạo ra chúng lại rất đơn giản và nhanh chóng. Loại thép này được tạo ra bằng cách nung nóng chảy dòng thép rồi cho vào khuôn, để tạo thành những hình dạng hoặc kích thước tiêu chuẩn, theo đúng với nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, giá thép hộp rẻ hơn so với các dòng thép khác có mặt trên thị trường. Nhờ đó mà chi phí sản xuất, chế biến, xây dựng công trình cũng được tiết kiệm đáng kể.

Độ bền cao theo thời gian

Nhắc đến thép hộp, người ta sẽ nghĩ ngay tới ưu điểm này. Chúng có độ cứng cao gần như đứng nhất, cứng hơn cả sắt. Bên cạnh đó, thép hộp còn có khả năng chống oxy hóa, chống gỉ sét, bào mòn tốt trước sự tác động của thời tiết khắc nghiệt. Do đó, tuổi thọ của chúng rất cao, khoảng 60 đến 70 năm, tùy từng khu vực xây dựng và cách vận hành.

Dễ kiểm tra chất lượng sản phẩm

Thông thường, trong khi mua và vận chuyển bạn sẽ rất khó để kiểm tra được chất lượng các loại vật liệu khác. Điều này có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc mà khó có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, với thép hộp thì khác. Bạn chỉ cần nhìn bằng mắt, xem những mối hàn trên thân ống thép là có thể phát hiện ra sai sót hay sự cố và có thể trực tiếp khắc phục ngay.

Thép hộp đen thép hộp mạ kẽm

Lưu ý, mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng thép hộp cũng có hạn chế là nó vẻ bề ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao với bề mặt có độ nhám thấp. Tuy nhiên, nhược điểm này không gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sản phẩm. Vì vậy, thép hộp vẫn luôn chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của các khách hàng.

Hy vọng, những thông tin về thép hộp mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về loại vật liệu này. Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao cùng mức giá tốt nhất; quý vị hãy đến với Công ty Thép Hùng Phát. Bằng kinh nghiệm lâu năm, các loại thép đa dạng, chất lượng sản phẩm đảm bảo và giá thành cạnh tranh cao; chúng tôi chắc chắn sẽ mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng!