Phôi thép để sản xuất thép tấm cán nóng

Phôi thép để sản xuất thép tấm cán nóng – Để sản xuất ra những sản phẩm thép công nghiệp như thép tấm, thép hình, thép hộp thì trước tiên phải trả qua giai đoạn tạo phôi. Quá trình sản xuất ra phôi bắt đầu từ giai đoạn chọn lọc nguyên liệu, nguyên liệu để tạo phôi thường là quặng, than cốc….sau đấy được trải qua quá trình đúc tiếp nhiên liệu để tạo ra 3 loại phôi cơ bản là: phôi đúc, phôi rèn và phôi cán. Phôi cán là loại phôi để tạo nên thép tấm cán nóng.

Thép Tấm Trơn

Phôi cán để tạo nên các sản phẩm thép tấm là phôi slab và phôi thỏi. Dưới đây là một số các thông tin về hai loại phôi để tạo thành sản phẩm thép tấm cán nóng, nguyên vật liệu quan trọng được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay.

Phôi Slab

Phôi Slab được cán thỏi ở các máy bluming, luming slabing và lumingslab. Khi cán slab ở các máy này người ta áp dụng những lần cán biên. Do cậy bề rộng lớn nhất của slab bị hạn chế bởi khoảng cách cực đại này. Chiều rộng sản xuất tối đa của các máy bluming là 800-1000mm, còn đối với các máy bluming slabing có thể sản xuất với chiều rộng tối đa là 1600-1900mm.

Thép Vuông Đặc

Slabing là loại máy cán chủ yếu dùng để sản xuất slab cán, ở các nhà máy này đảm bảo được hình dạng, kích thước, và chất lượng gia công. Khoảng cách giữa hai trục đứng và giữa hai trục ngang lớn, cho phép cán slab có bề rộng 2240mm. Quá trình cán tạo thành thép tấm ở các máy slabing này được tiến hành với số lần đảo chiều và số lần cán ít nhất. Cho nên năng suất của các máy slabing lớn hơn nhiều so với các loại máy slab khác.

Những điểm hạn chế khi sản xuất thép tấm từ phôi slab là: Tiêu hao kim loại lớn, quy trình công nghệ phức tạp, tốn thời gian và năng lượng, không có sự đồng nhất về thành phần hóa học. Do có những nhược điểm kể trên nên chất lượng thép tấm tạo thành từ phôi slab này ít được khách hàng đánh giá cao.

Thép Tấm Cán Nóng

Phôi thỏi

Phôi thỏi để sản xuất thép tấm cán nóng đang là mặt hàng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi khá nhiều những ưu điểm đặc biệt. Với phương pháp cán nóng từ phôi thỏi sẽ nâng cao được tính chất cơ tính cũng như chất lượng bề mặt của thép thành phẩm, đồng thời giảm thiểu được khả năng tiêu hao kim loại, ít tốn thời gian và sản phẩm tạo thành có nhiều sự đông nhất về thành phần hóa học.
Bởi vậy thép tấm được tạo thành từ phôi thỏi cán nóng được nhiều khách hàng chọn lựa để sử dụng nhiều nhất.

Sản Phẩm Thép Tấm

Hiện tại thép tấm trên thị trường đều được nhập khẩu từ nước ngoài, bởi vậy giá thành tương đối cao. Khi mua khách hàng ngoài quan tâm đến chất lượng sản phẩm thì còn quan tâm đến giá cả của mặt hàng.
Công ty thép Hùng Phát hiện tại đang là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm thép tấm nhập khẩu với nhiều độ dày ly khác nhau. Ngoài cung cấp các sản phẩm thép tấm nhập khẩu giá rẻ thì công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm thép công nghiệp khác như thép hình, thép hộp, thép ống…..Gọi điện thoại vào đường dây nóng: 0938 437 123 hoặc gửi đơn hàng vào mail: duyen@hungphatsteel.com để chúng tôi báo giá nhanh nhất