SẢN XUẤT THÉP HÌNH TRÊN CÁC MÁY CÁN CỠ NHỎ

Sản xuất thép hình trên các máy cán cỡ nhỏ – Hiện nay, thép hình U, I, V, H, L, C, hình ống, hình hộp… là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất, được sử dụng trong nhiều dự án, công trình lớn nhỏ. Không chỉ được sử dụng làm khung nhà, kết cấu thép, thép còn được sử dụng làm thép hình các loại theo kích thước khách hàng yêu cầu. Hộp, ống thép được ứng dụng rộng rãi nhất trong tất cả ngành công nghiệp cùng với thép hình. Dưới đây chúng tôi quy trình san xuat thep hinh tren cac may can co nho 

Sản Xuất Thép Hình Trên Các Máy Cán Cỡ Nhỏ

Trọng lượng và kích thước thép hình cỡ nhỏ

Trọng lượng và kích thước thép hình cỡ nhỏ phụ thuộc vào tiết diện của sản phẩm và nơi sử dụng theo yêu cầu của kỹ thuật. Các loại sản phẩm này được cắt ra từng đoạn và bó lại thành bó có trọng lượng khoảng (100 – 150) kg. Các loại dây thép thì cuộn thành từng bó có đường kính cuộn bên trong là (500 – 700) mm, trọng lượng từ (80 – 200) kg.

Đối với các máy cán dây liên tục thì trọng lượng cuộn đạt tới (250 – 350) kg. Các loại thép bản (dẹt) được cuộn thành từng bó có hình bầu dục để không lăn và cẩu dể dàng có cạnh dài từ b = (1200 – 2500) mm. Trọng lượng cuộn từ (25 – 125) kg. Chiều dài tổng cộng của thép được cuộn phụ thuộc vào kiểu máy và kích thước của phôi.

Sản Xuất Thép Hình Trên Các Máy Cán Cỡ Nhỏ

Như ta đã biết nhiệt độ nung khi cán thép hình cỡ nhỏ phải cao hơn nhiệt độ quy định một ít vì phôi nhỏ, nguội nhanh. Ngoài ra phải nung đều để tránh phế phẩm v.v… Phôi có kích thước tiết diện (40 x 40) – (75 x 75) – (100 x 100) dài từ (9 – 12) m được nung trong các lò liên tục có chiều dài lò tới 15 m.

Lò đốt bằng khí lò cốc và lò cao có năng suất toả nhiệt là 1500 Kcal/m3. Năng suất lò nung đạt từ 100 – 200 tấn/h tuỳ thuộc vào loại lò và cách bố trí sắp xếp của lò. Thép có mác khác nhau thì có chế độ nung khác nhau. Khi chọn nhiệt độ nung trước khi cán cần phải chú ý tới yêu cầu của nhiệt độ kết thúc cán để giảm bớt phế phẩm, khuyết tật và đạt năng suất cao.

Quy trình sản xuất thép hình theo kích thước cỡ nhỏ tại thép Hùng Phát

Trong những năm qua, Việt Nam có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và bền vững. Điều này làm gia tăng số lượng quy mô công trình, dự án, nhu cầu về thép hình U I V H chất lượng ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu cao về hộp, ống thép chất lượng, thép Hùng Phát trang bị hệ thống máy móc hiện đại, sở hữu công nghệ tiên tiến nhất. Quy trình sản xuất thep hinh U, I, V, H theo kích thước tại thép Hùng Phát là quy trình khép kín, được kiểm soát chặt chẽ từng công đoạn.

San Xuat Thep Hinh Tren Cac May Can Co Nho 

Cụ thể, quy trình sản xuất thép hình cỡ nhỏ tại thép Hùng Phát gồm những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình. Chất lượng của sản phẩm thép hình U C tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào khâu lựa chọn nguyên liệu.

Thép thô được tạo ra bằng cách nung nóng nguyên liệu và bổ sung các hợp kim và loại bỏ các tạp chất. Sau đó, nguyên liệu thép nóng chảy chuyển sang máy đúc liên tục để làm tấm thép.

Thép hình I H được nung nóng nhiệt độ cao lên đến 2.200 ° F, làm sạch lớp gỉ sắt bằng thiết bị chuyên dụng với áp lực cao. Sau đó, thép được cán nóng thành các dải thép mỏng, hẹp được gọi là skelp. Skelp được ngâm bằng axít sulfuric, rửa sạch bằng nước và cuộn thành từng cuộn lớn làm nguyên liệu để làm ống.

Dựa trên chiều rộng của skelp, ta có thể xác định đường kính của ống thép mạ kẽm có thể được thực hiện. Trước khi sản xuất, nguyên liệu sẽ được kiểm tra, thử nghiệm chất lượng để đảm bảo sản phẩm hộp, ống thép đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Đưa nguyên liệu vào máy xẻ băng

Sau khi kiểm tra , cuộn nguyên liệu sản xuất thep hinh U C được đưa vào hệ thống máy xẻ băng hiện đại. Băng xẻ sẽ được phân loại và đưa nhập kho.

Bước 3: Làm thẳng phôi thép

Tiếp theo, băng xẻ được đưa vào dây chuyền máy cán ống công nghệ cao. Phôi được cán và kéo dài thông qua con lăn có rãnh và xếp chồng lên nhau để tạo thành ống thép đúc.

Bước 4: Định hình phôi thép

Sau khi làm thẳng phôi thép được định hình, chỉnh ống, hàn thép theo hình dạng khách hàng yêu cầu như thep hinh U I V H L ….

Bước 5: Cắt thép hình theo yêu cầu 

Sau khi định hình, thép được làm mát và nắn thẳng qua máy. Dựa trên kích thước khách hàng yêu cầu, công nhân sẽ cắt thép theo hình yêu cầu.

Để tăng độ bền cho thep hinh I H, công nhân nhúng vào bể mã kẽm trong một thời gian. Lớp mã kém giúp bảo vệ phần thép bên trong, ngăn chặn sự rỉ sét bên ngoài mà không cần sử dụng lớp sơn phủ.

Bước 6: Bàn giao khách hàng

Thép hình được đóng đai, phân loại, làm nguội và kiểm tra. Sau đó, Thép Hùng Phát đóng gói bàn giao khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP HÙNG PHÁT

ĐC: Số 71B Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0938 437 123 – (028) 2253 5494
Email: duyen@hungphatsteel.com
MST: 0314857483
MXH: Facebook

2024/03/18Thể loại : Tin tức chuyên nghànhTab :

Bài viết liên quan

Thép tròn, thép đặc, lap trơn (round bar) từ Ø1 – Ø500 Quận 10

Bảng báo giá thép hình tại Ninh Thuận

Bảng giá thép hộp, thép ống Hòa Phát Huyện Nhà Bè

Báo giá thép ống hàn tại Đồng Tháp

Báo giá thép ống mạ kẽm tại Bà Rịa-Vũng Tàu