ỨNG DỤNG CỦA THÉP HÌNH TRONG XÂY DỰNG KẾT CẤU THÉP

ỨNG DỤNG CỦA THÉP HÌNH TRONG XÂY DỰNG KẾT CẤU THÉP – Trong các công trình xây dựng hiện nay, không thể thiếu bóng dáng của loại vật liệu quen thuộc là thép, đặc biệt là thép hình u, i, v, h. Để cho bạn có cái nhìn cụ thể hơn về công dụng của thép hình, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng của thép hình trong cuộc sống.

Ứng Dụng Của Thép Hình U I V H

Thép hình U I V H là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng nhất của mọi công trình, nó góp phần không nhỏ để cho các công trình xây dựng có thể vững chắc. Có thể nói rằng thép hình có vai trò là một khung sườn quyết định kết cấu của một công trình, công trình có chắc chắn không là phù thuộc vào chất lượng loại thép hình mà nhà đầu tư quyết định sử dụng.

Ưu điểm của kết cấu thép hình U I V H

  • Tính công nghiệp hóa cao.
  • Trọng lượng nhẹ hơn bê Thép tấm tông.
  • Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao.
  • Tính kín, không thấm nước
  • Vận chuyển và lắp đặt dễ dàng.

Các loại thép hình hiện nay phổ biến hiện nay trên thị trương

Thép Hình U I V H

Thép hình được phân chia thành 4 loại thép chính là thép U, thép I, thép V, thép H gọi tắt là Thép hình u, i, v, h. Mỗi một loại thép hình sẽ có những cấu tạo và ứng dụng riêng biệt

– Thép H: Là loại thép hình có kết cấu giống với hình chữ H, ưu điểm dễ nhận biết nhất của loại thép này là có độ cân bằng cao nên có khả năng chịu áp lực vô cùng lớn. Thép hình I, H có rất nhiều loại cũng như đa dạng về kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi vậy tùy vào mục đích sử dụng cũng như tính chất của công trình xây dựng mà quý khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm khác nhau.

– Thép I: Thép hình chữ I cũng có hình dáng tương tự như thép H, tuy nhiên độ dài cánh được cắt ngắn hơn so với chiều dài của bụng. Thép hình chữ I cũng tương tự như thép hình chữ H là có khả năng chịu áp lực lớn, bởi vậy tùy thuộc vào từng công trình khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn Thep hinh I, H để xây dựng.

– Thép U: Thép hình U được sản xuất với nhiều những kích thước khác nhau, có khả năng chịu đựng được cường độ áp lực cao và được ứng dụng trong khá nhiều công trình khác nhau. Thép hình U,C được sử dụng trong công trình xây dựng dân dụng, làm khung thùng xe, làm tháp ăng ten, ứng dụng trong nội thất.

– Thép V: Thép hình V có đặc tính cứng, khả năng chịu được cường lực và độ bền bỉ cao. Sản phẩm này có khả năng chịu được những ảnh hưởng từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm…ngoài ra sản phẩm còn có độ bền trước hóa chất. Thép V inox, tấm Inox thường được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp xây dựng, ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu….

Ứng dụng của kết cấu thép trong các ngành công nghiệp

Ứng dụng của thép hình U I V H kết cấu thép trong xây dựng  

Kết cấu thép có nhiều ứng dụng trong ngành xây dựng. Nó được sử dụng trong thiết kế và xây dựng không gian công nghiệp. Thép kết cấu có tỷ lệ cường độ và trọng lượng cao, lý tưởng để sử dụng trong việc xây dựng các kết cấu lớn như tòa nhà, nhà kho, cầu, nhà máy, vv Dầm, khung thép, cột, thanh, dầm, tấm và nhiều thứ khác được tạo ra bởi kết cấu thép chế tạo được sử dụng trong ngành xây dựng.

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Xây Dựng  

Ứng dụng của thép hình U I V H trong kết cấu thép trong Vận chuyển

Thép kết cấu được sử dụng để sản xuất xe tải, truyền, xe lửa, đường ray và tàu, xích neo, gầm máy bay và các thành phần động cơ phản lực. Hầu hết các phương tiện này chứa một tỷ lệ tốt của kết cấu thép. Các kỹ sư và nhà thiết kế lựa chọn thép kết cấu vì thép có nhiều ưu điểm. Tính đàn hồi, chống ăn mòn, độ bền kéo, độ dẻo, tính dễ uốn và khả năng chi trả.

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Vận Chuyển

Xem thêm các sản phẩm khác:

Bulong, ốc vít
Cùm treo ống
Đồng hồ lưu lượng
Khớp nối
Van đồng giá rẻ
Thiết bị chữa cháy
Phụ kiện ren Mech
Van mặt bích Inox
Phụ kiện Inox
Lưới thép
Hệ thông chữa cháy
Thiết bị báo cháy

Ứng dụng của thép hình U I V H kết cấu thép trong Khai thác mỏ

Ngành công nghiệp khai thác có nhiều ứng dụng của kết cấu thép. Hầu hết các yếu tố trong cơ sở hạ tầng khai thác được xây dựng bằng thép kết cấu. Tất cả các nhà xưởng, văn phòng, các yếu tố cấu trúc của các mỏ như màn hình khai thác, nồi hơi tầng sôi, các tòa nhà được làm bằng thép kết cấu. Kết cấu thép dễ dàng để làm sạch vì bề mặt mịn của nó do đó làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Khai Thác Mỏ

Ứng dụng của thép hình U I V H kết cấu thép trong Đóng tàu

Hầu hết các phương tiện hàng hải được tạo ra bằng cách sử dụng thép kết cấu. Nó được sử dụng để chế tạo tàu siêu tốc, tàu ngầm, thuyền, thang, sàn thép và lưới sắt, cầu thang và các phần được chế tạo bằng thép. Kết cấu thép có thể chịu được nhiều áp lực bên ngoài, nó không bị rỉ sét và có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng thép hình nào một cách dễ dàng; những phẩm chất này làm cho kết cấu thép cực kỳ hữu ích trong ngành đóng tàu.

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Đóng Tàu

Ứng dụng của thép hình U I V H kết cấu thép trong ngành Năng lượng

Có nhiều ứng dụng kết cấu thép trong lĩnh vực năng lượng. Ngành năng lượng bao gồm năng lượng gió, năng lượng hạt nhân, năng lượng điện và khí đốt tự nhiên. Rất nhiều cấu trúc công nghiệp như tháp truyền tải, đường ống, tua bin gió, nam châm điện, lõi máy biến áp, giếng dầu và khí đốt được chế tạo bằng thép kết cấu. Ngoài ra, còn có nhiều ứng dụng kết cấu thép khác trong lĩnh vực năng lượng.

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Ngành Năng Lượng

Ứng dụng của thép hình U I V H kết cấu thép trong đóng gói Bao bì

Thép được coi là một yếu tố tốt cho bao bì vì nó bảo vệ các sản phẩm khỏi nước, không khí, tiếp xúc với ánh sáng và các chất gây ô nhiễm. Thép được sử dụng trong bao bì thường được tráng thiếc để chống ăn mòn. Thực phẩm, đồ uống, nắp chai và đóng cửa khác được thực hiện bằng cách sử dụng thép kết cấu. Thép bao bì được làm bằng thép cán nguội carbon thấp, và được hoàn thiện bề mặt.

Ứng Dụng Của Kết Cấu Thép Trong Đóng Gói Bao Bì

Mua thép hình ở đâu uy tín?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh và phân phối thép hình, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng cũng như mang đến những ưu đãi đến cho khách hàng. Bởi vậy để đặt mua những sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất quý khách hàng hãy đến với công ty Thép Hùng Phát của chúng tôi. Ngoài cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thì công ty chúng tôi còn luôn để mức giá cạnh tranh nhất, đồng thời vận chuyển miễn phí đối với nhiều đơn hàng. Để liên hệ đặt mua những sản phẩm Hộp Inox, Ống thép đen, Ống thép đúc, Ống thép mạ kẽm, Ống Inox, Thép hộp đen, thép ống, Thép tấm chống trượt chính hãng giá rẻ nhất cho quý khách liên hệ để có báo giá nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP HÙNG PHÁT

ĐC: Số 71B Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0938 437 123 – (028) 2253 5494
Email: duyen@hungphatsteel.com
MST: 0314857483
MXH: Facebook

2024/03/18Thể loại : Tin tức chuyên nghànhTab :

Bài viết liên quan

Cóc nối thép mạ kẽm

Cóc nối thép đen

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9393:2012 về Cọc Nối Lồng Thép

Đai treo ống kiểu CLEVIS (Clevis Pipe Hanger)

Kẹp treo dấu hỏi